Với mục tiêu cùng đồng hành cho việc kiến tạo nền nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững thông qua các hoạt động hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao giá trị ngành nông nghiệp. Chiều ngày 05/7/2024, tại Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa.

Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa (bà Đặng Huỳnh Ức My - trái) - Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM (PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn – phải) cùng ký kết Biên bản ghi nhớ

Tham dự buổi lễ, về phía Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa có Bà Đặng Huỳnh Ức My – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Trần Quốc Thảo – Phó Tổng giám đốc thường trực cùng các thành viên trong đoàn làm việc; Về phía các đơn vị khách mời có ông Lê Quốc Phong – Giám đốc Công ty CP phát triển nông nghiệp, Ông Nguyễn Tây Khoa – Giám đốc Viện Nghiên cứu Ứng dụng mía đường, ông Trương Quang Quốc Đại – Trưởng dự án Nông nghiệp Úc và ông Trương Trí Cường – Trưởng phòng NC&PT sản phẩm Công ty CP XNK Bến Tre.

Về phía Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM có PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn – Hiệu trưởng, PGS.TS. Phan Tại Huân – Phó Hiệu trưởng, Lãnh đạo các Khoa, Phòng/Ban, Trung tâm cùng các bạn sinh viên từng được nhận học bổng, tài trợ và sự hỗ trợ từ Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa.

PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn – Hiệu trưởng Trường cho biết việc hợp tác giữa hai bên đã diễn ra trong nhiều năm qua và với định hướng phát triển thành một trường đại học nghiên cứu với chất lượng quốc tế, chiến lược phát triển của nhà trường nhắm đến 3 trụ cột là đào tạo, nghiên cứu khoa học và cộng đồng. Với 2 giá trị nền tảng của hiện tại, trước đây và cả trong tương tai, Nhà trường luôn hướng đến việc giảng dạy nhằm đào tạo ra thế hệ sinh viên đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, đặt biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.

Trong nhiều năm qua, nhà Trường không ngừng cải tiến, đổi mới chương trình đào tạo để phù hợp với nhu cầu thực tiễn. Cùng với đó, tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp, giúp sinh viên tiếp cận với những kiến thức, kỹ năng thực tế, từ đó có định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực của bản thân. Tin rằng, sự hợp tác chặt chẽ giữa nhà Trường và các đơn vị lần này sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội – PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn chia sẻ.

Bà Đặng Huỳnh Ức My – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa, Bà Đặng Huỳnh Ức My – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị chia sẻ "Trên hành trình 55 năm phát triển bền vững, TTC AgriS chủ động chuyển mình tiên phong khai mở dẫn dắt nền kinh tế nông nghiệp bền vững trên nền tảng Mô hình kinh tế nông nghiệp thông minh tích hợp và các thế mạnh cốt lõi về công nghệ, hướng tới tối ưu Chuỗi giá trị thương mại - AgriS Circular Commercial Value Chain trên phạm vi quốc tế. Với định hướng chiến lược phát triển của công ty đến 2025 và tầm nhìn đến 2030, đặc biệt tăng cường sự hiện diện tại thị trường F&B toàn cầu đầy tiềm năng, TTC AgriS đặt mục tiêu doanh thu 60.000 tỷ đồng vào năm 2030. Với sự hợp tác cùng Trường Đại Học Nông Lâm TP.HCM ngày hôm nay sẽ giúp chúng tôi có thêm sự nỗ lực hiện thực hóa Cam kết phát triển bền vững hướng đến Net Zero vào năm 2035, góp phần phát triển kinh tế, xã hội và chia sẻ thành quả với các Bên liên quan."

Trên nguyên tắc đồng thuận, hai bên đã tiến hành ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác, cam kết sẽ phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao giá trị ngành nông nghiệp đối với cộng đồng, xã hội một cách thiết thực.

Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa trao biểu trưng tài trợ cho đại diện Nhà trường

Cũng trong khuôn khổ buổi ký kết, Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa trao biểu trưng tài trợ cho đại diện Nhà trường với tổng trị giá lên tới 1.3 tỷ đồng cho các nội dung hợp tác và tài trợ như Tài trợ cho sinh viên; Xây dựng các Không gian Khởi nghiệp; các đề tài nghiên cứu liên quan đến vấn đề nông nghiệp, các ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp; đồng thời hỗ trợ triễn khai các công tác nghiên cứu giải pháp quản lý dinh dưỡng cây mía thông minh của ngành đường Úc và ứng dụng đối với cây mía tại Tây Ninh và Campuchia.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Quang cảnh của buổi lễ

Các đại biểu chụp hình lưu niện sau buổi Ký kết

Phòng Thông tin Truyền thông

Số lần xem trang: 210
Nhập ngày: 07-07-2024
Điều chỉnh lần cuối: 08-07-2024

Tin mới

Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển - Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM (JAD) đã đạt chuẩn ACI (15-07-2024)

GẶP MẶT NHÀ TÀI TRỢ: Hội nghị chăn nuôi thú y heo thế giới lần thứ 28 tại Việt Nam – IPVS 2026 (15-07-2024)

TẬP HUẤN CÔNG TÁC ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG NĂM 2024 (11-07-2024)

HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ CHĂN NUÔI VÀ NÔNG NGHIỆP LẦN THỨ 5 (05-07-2024)

ĐẨY MẠNH HỢP TÁC TRONG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC, KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM VÀ TẬP ĐOÀN ARCHER DANIELS MIDLAND (28-06-2024)

ĐOÀN KIỂM TRA CÔNG TÁC COI THI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM LÀM NHIỆM VỤ TẠI TỈNH ĐỒNG THÁP (27-06-2024)

TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG HỌC SINH LÀ CON CÁN BỘ VIÊN CHỨC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM (26-06-2024)

CHƯƠNG TRÌNH ĐỐI THOẠI PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC “LÃNH ĐẠO DẪN DẮT - KINH NGHIỆM ĐÀO TẠO ĐỘI NGŨ KẾ THỪA” (25-06-2024)

BẾ MẠC ĐÁNH GIÁ NGOÀI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THEO TIÊU CHUẨN AUN-QA LẦN THỨ 390 (20-06-2024)

ĐOÀN CHUYÊN GIA AUN-QA ĐÁNH GIÁ NGOÀI 04 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP. HỒ CHÍ MINH (18-06-2024)

Xem thêm ...
PHÒNG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM
Phòng: 401 - Nhà điều hành - Đại học Nông lâm TP.HCM, Khu phố 6, Phường Linh Trung - Tp.Thủ Đức - TP.Hồ Chí Minh
Tel: 028 3535 9097 - Email: ptttt@hcmuaf.edu.vn - Website: https://4t.hcmuaf.edu.vn

logolink