Sáng ngày 2/7/2024, Khoa Chăn nuôi Thú y, Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM kết hợp cùng Khoa Chăn nuôi, Trường Đại học Gadjah Mada, Indonesia khai mạc “Hội thảo Khoa học Quốc tế Chăn nuôi và Nông nghiệp lần thứ 5”.

Căn cứ Biên bản Ghi nhớ (MOA) ký kết năm 2023, hai Khoa xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững và phát triển trong việc trao đổi giảng viên, sinh viên và hợp tác nghiên cứu khoa học. Vì thế, hội thảo này là hoạt động trao đổi đầu tiên giữa hai khoa, khởi đầu cho một loạt các hoạt động hợp tác trong tương lai.

Quang cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo, về phía Trường Đại học Gadjah Mada, Indonesia với 34 thành viên có GS.TS. Budi Guntoro - Trưởng khoa Khoa Chăn nuôi, TS. Ahmad Romadhoni Surya Putra - Phó khoa phụ trách Đào tạo và TS. Andriyani Astusi- Phó khoa phụ trách Tổ chức Nhân sự và Tài chính tham dự; Về phía Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM có PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn - Hiệu trưởng, PGS.TS. Lê Quang Thông - Trưởng khoa Chăn nuôi Thú y, GS.TS. Dương Nguyên Khang - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chuyển giao Khoa học Công nghệ, PGS. TS. Chế Minh Tùng - Tổng Biên tập Tạp chí Nông Nghiệp Phát triển, PGS.TS. Đỗ tiến Duy - Phó Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học, quý Thầy Ban chủ nhiệm Khoa, cùng giảng viên, sinh viên, học viên Khoa chăn nuôi Thú y, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. Đồng thời, tham dự hội thảo còn có đại diện từ đơn vị tài trợ là công ty Japfa comfeed Việt Nam, đơn vị luôn đồng hành cùng Khoa chăn nuôi Thú y, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM trong nhiều hợp tác đào tạo và gắn kết thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học.

PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn - Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.Nguyễn Tất Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM tin tưởng hội thảo sẽ là cơ hội lớn để trao đổi và thúc đẩy hợp tác giữa các nhà khoa học Khoa Chăn nuôi Thú y, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM với 34 thành viên gồm các chuyên gia, nhà khoa học, học viên, sinh viên đến từ Khoa Chăn nuôi, Trường Đại học Gadjah Mada, Indonesia.

Tại đây, PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn cũng nhấn mạnh giá trị và tầm ảnh hưởng của những hợp tác này đối với cộng đồng học thuật và sự phát triển của ngành Chăn nuôi Thú y. Đây sẽ là một cơ hội quý báu để các giảng viên và sinh viên của hai trường giao lưu, học hỏi, và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực chăn nuôi và thú y. Đồng thời cũng là dịp để hai trường cùng nhau thảo luận về những thách thức và cơ hội trong ngành, nhằm tìm ra những giải pháp sáng tạo và hiệu quả nhất - PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn chia sẻ.

Các báo cáo viên tại Hội thảo và khen thưởng những báo cáo viên đạt giải

Đến với Hội thảo có hơn 16 bài báo cáo được trình bày song song tại hai phòng với các báo cáo viên đến từ hai đơn vị. Các bài trình bày và thảo luận đã nêu bật tiềm năng to lớn trong sự hợp tác của hai trường. Qua các phiên báo cáo cho thấy sự tận tâm và chuyên môn với nhiều ý tưởng, kiến thức từ các nghiên cứu tuyệt vời mà các báo cáo viên đã mang đến cho hội thảo.

Nhân dịp này, các nhà khoa học đã cùng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm; củng cố mối quan hệ giữa hai bên, thúc đẩy tinh thần hợp tác cùng nhau phát triển trong lĩnh vực chăn nuôi và thú y. Mặc khác, Hội thảo không chỉ tạo nền tảng để trao đổi học thuật mà còn là minh chứng cho mối quan hệ bền chặt giữa Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM và Trường Đại học Gadjah Mada, Indonesia.

Chụp hình lưu niệm các Giảng viên và học viên của hai Khoa

Phòng Thông tin Truyền thông - Khoa Chăn nuôi Thú y

Số lần xem trang: 252
Nhập ngày: 05-07-2024
Điều chỉnh lần cuối: 05-07-2024

Tin mới

Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển - Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM (JAD) đã đạt chuẩn ACI (15-07-2024)

GẶP MẶT NHÀ TÀI TRỢ: Hội nghị chăn nuôi thú y heo thế giới lần thứ 28 tại Việt Nam – IPVS 2026 (15-07-2024)

TẬP HUẤN CÔNG TÁC ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG NĂM 2024 (11-07-2024)

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN THÀNH THÀNH CÔNG - BIÊN HÒA (07-07-2024)

ĐẨY MẠNH HỢP TÁC TRONG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC, KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM VÀ TẬP ĐOÀN ARCHER DANIELS MIDLAND (28-06-2024)

ĐOÀN KIỂM TRA CÔNG TÁC COI THI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM LÀM NHIỆM VỤ TẠI TỈNH ĐỒNG THÁP (27-06-2024)

TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG HỌC SINH LÀ CON CÁN BỘ VIÊN CHỨC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM (26-06-2024)

CHƯƠNG TRÌNH ĐỐI THOẠI PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC “LÃNH ĐẠO DẪN DẮT - KINH NGHIỆM ĐÀO TẠO ĐỘI NGŨ KẾ THỪA” (25-06-2024)

BẾ MẠC ĐÁNH GIÁ NGOÀI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THEO TIÊU CHUẨN AUN-QA LẦN THỨ 390 (20-06-2024)

ĐOÀN CHUYÊN GIA AUN-QA ĐÁNH GIÁ NGOÀI 04 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP. HỒ CHÍ MINH (18-06-2024)

Xem thêm ...
PHÒNG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM
Phòng: 401 - Nhà điều hành - Đại học Nông lâm TP.HCM, Khu phố 6, Phường Linh Trung - Tp.Thủ Đức - TP.Hồ Chí Minh
Tel: 028 3535 9097 - Email: ptttt@hcmuaf.edu.vn - Website: https://4t.hcmuaf.edu.vn

logolink