Ngày 27/06/2024, Tập đoàn ADM (Archer Daniels Midland) đã đến tham quan và ký kết Ghi nhớ Hợp tác (MOA) với trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. Đây là sự kiện thúc đẩy mối quan hệ chiến lược giữa hai bên.

Theo đó, Tập đoàn ADM đã có buổi tham quan tại khu thực nghiệm các khoa Nông học – Thủy sản – Chăn nuôi thú y thuộc trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. Đoàn tham quan có cơ hội tìm hiểu thêm về cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động trải nghiệm của sinh viên tại NLU như: Vườn thực phẩm cộng đồng Foodbank NLU; Hệ thống nhà kính; Trại thực nghiệm của khoa Thủy sản và Trại thực tập Chăn nuôi của khoa CNTY. Buổi tham quan đã tạo tiền đề cho sự hợp tác trong tương lai giữa hai bên nhằm thúc đẩy chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp.

Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM và Tập đoàn ADM ký kết Ghi nhớ Hợp tác (MOA)

Tại phiên ký kết, hai bên cùng điểm lại quá trình 5 năm đồng hành giữa Tập đoàn ADM và trường Đại học Nông Lâm TP.HCM trong giai đoạn 2019 – 2024. Phía Tập đoàn ADM đánh giá cao hiệu quả hoạt động giữa hai đơn vị. Các hợp tác này đã góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng lao động kỹ thuật trong lĩnh vực Nông – Lâm – Ngư nghiệp tại Việt Nam.

Tập đoàn ADM tham quan cơ sở vật chất tại khu thực nghiệm Khoa Nông học

Theo Ghi nhớ hợp tác, Tập đoàn ADM và trường Đại học Nông Lâm TP.HCM cùng thống nhất hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, mở ra nhiều cơ hội việc làm, phát triển bản thân cho sinh viên NLU trong thời gian học tập cũng như sau khi ra trường. Tập đoàn ADM cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhà trường qua các hoạt động phối hợp giữa hai bên để tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực tại trường.

Tại phiên ký kết, PGS.TS. Phan Tại Huân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM là một trường đại học đa ngành, có thế mạnh trong đào tạo các ngành nghề thuộc lĩnh vực Nông - Lâm - Ngư nghiệp, với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn tốt và tư duy sáng tạo; thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển, phổ biến, chuyển giao tri thức - công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế - xã hội của Việt Nam và khu vực. Ông đã bày tỏ sự vui mừng, cũng như mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành từ phía ADM qua các hoạt động như học bổng vượt khó, tài trợ kinh phí tổ chức các cuộc thi học thuật, khởi nghiệp, đầu tư kinh phí nghiên cứu khoa học sinh viên và kinh phí phát triển các cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ cho việc đào tạo sinh viên theo hướng tiệm cận với các công nghệ hiện đại.

Tập đoàn ADM tham quan cơ sở vật chất tại khu thực nghiệm Khoa Thủy sản

Tập đoàn ADM tham quan cơ sở vật chất tại Trại thực nghiệm khoa Chăn nuôi – Thú y

Được biết, ADM là tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về Dinh dưỡng cho Người và Vật nuôi và là nhà sản xuất và chế biến nông sản hàng đầu thế giới. Tại Việt Nam, ADM hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực dinh dưỡng vật nuôi, cung cấp thức ăn đậm đặc (premix) thương hiệu Wisium; sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản. ADM khánh thành nhà máy đầu tiên vào năm 1998 tại Hà Nội với tên gọi là Guyomarc’h VCN và đến nay ADM Việt Nam đã phát triển 5 nhà máy thức ăn, 2 trung tâm nghiên cứu và phát triển (thủy sản và gia cầm),…

Các đơn vị báo đài đưa tin: Báo Giáo dục và Thời đại, Báo Nông nghiệp Việt Nam

Phòng Thông tin Truyền thông

Số lần xem trang: 276
Nhập ngày: 28-06-2024
Điều chỉnh lần cuối: 07-07-2024

Tin mới

Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển - Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM (JAD) đã đạt chuẩn ACI (15-07-2024)

GẶP MẶT NHÀ TÀI TRỢ: Hội nghị chăn nuôi thú y heo thế giới lần thứ 28 tại Việt Nam – IPVS 2026 (15-07-2024)

TẬP HUẤN CÔNG TÁC ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG NĂM 2024 (11-07-2024)

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN THÀNH THÀNH CÔNG - BIÊN HÒA (07-07-2024)

HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ CHĂN NUÔI VÀ NÔNG NGHIỆP LẦN THỨ 5 (05-07-2024)

ĐOÀN KIỂM TRA CÔNG TÁC COI THI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM LÀM NHIỆM VỤ TẠI TỈNH ĐỒNG THÁP (27-06-2024)

TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG HỌC SINH LÀ CON CÁN BỘ VIÊN CHỨC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM (26-06-2024)

CHƯƠNG TRÌNH ĐỐI THOẠI PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC “LÃNH ĐẠO DẪN DẮT - KINH NGHIỆM ĐÀO TẠO ĐỘI NGŨ KẾ THỪA” (25-06-2024)

BẾ MẠC ĐÁNH GIÁ NGOÀI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THEO TIÊU CHUẨN AUN-QA LẦN THỨ 390 (20-06-2024)

ĐOÀN CHUYÊN GIA AUN-QA ĐÁNH GIÁ NGOÀI 04 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP. HỒ CHÍ MINH (18-06-2024)

Xem thêm ...
PHÒNG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM
Phòng: 401 - Nhà điều hành - Đại học Nông lâm TP.HCM, Khu phố 6, Phường Linh Trung - Tp.Thủ Đức - TP.Hồ Chí Minh
Tel: 028 3535 9097 - Email: ptttt@hcmuaf.edu.vn - Website: https://4t.hcmuaf.edu.vn

logolink