Trong suốt 67 năm qua, cùng với biết bao thăng trầm của lịch sử dân tộc, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM vẫn không ngừng phát triển và khẳng định vị thế của mình đối với xã hội nói chung và ngành nông nghiệp Việt Nam nói riêng.

Các thế hệ thầy cô giáo, viên chức, người lao động của Nhà trường đã và mãi là những tấm gương sáng vượt qua mọi khó khăn, đưa Nhà trường từng bước phát triển vững chắc và tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, đã và đang đưa Nhà trường từng bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

     

    Hòa trong không khí cả dân tộc hướng đến truyền thống “tôn sư trọng đạo”, sáng ngày 19/11, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 67 năm ngày thành lập Trường 19/11. Đây là dịp để tôn vinh công lao to lớn của quý thầy cô, đã hết lòng truyền thụ kiến thức, lòng yêu nghề, bài học nhân cách cho biết bao thế hệ học viên, sinh viên của Nhà trường trong suốt 67 năm qua. Và cũng là dịp để các thế hệ học trò của Nhà trường bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những “Người Thầy” kính yêu, để “Thầy và Trò” nhiều thế hệ ôn lại những chặng đường đã qua, ghi nhận những thành tựu hết sức tự hào và chào đón những chặng đường phát triển kế tiếp.

Qua 67 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Nông Lâm TPHCM đã khẳng định được vị thế, uy tín ở cả trong và ngoài nước với 10 ngành học đạt chuẩn kiểm định AUN-QA danh giá của mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á, như ngành Công nghệ thực phẩm; ngành Thú y; Ngành Công nghệ sinh học; Kinh tế nông nghiệp…

Bên cạnh đó, nhà trường cũng luôn khẳng định vị thế là một trong những cơ sở nghiên cứu, phát triển khoa học và công nghệ, đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật Nông - Lâm - Ngư nghiệp hàng đầu ở khu vực phía Nam cũng như trong cả nước với gần 1.000 cán bộ viên chức chủ yếu có trình độ sau đại học được đào tạo ở các nước tiên tiến trên Thế giới hiện đang giảng dạy và nghiên cứu tại trường. Về cơ sở vật chất, nhà trường hiện nay có 1 Viện nghiên cứu, 13 khoa chuyên ngành, 1 Bộ môn trực thuộc và 2 Phân hiệu với 60 phòng thí nghiệm, 1 bệnh xá thú y, 1 trại thực nghiệm thủy sản và 4 trung tâm nghiên cứu thí nghiệm về nông học, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi cùng nhiều phòng thí nghiệm thuộc các khoa chuyên ngành phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học. Mặt khác, với mục tiêu đẩy mạnh việc thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, song song với việc áp dụng triển khai các giải pháp phù hợp, nhiều năm qua nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong nghiên cứu khoa học, đặc biệt trong lĩnh vực công bố quốc tế, chuyển giao công nghệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Trong những năm gần đây, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM luôn không ngừng kết nối với các trường đại học danh tiếng trên toàn cầu mà còn kết nối với các tập đoàn, doanh nghiệp trong việc cùng nghiên cứu phát triển, nhất là thời kỳ công nghệ 4.0 như hiện nay. Hiện nay, nhà trường đã có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và hiệu quả với hơn 150 đối tác học thuật trên toàn thế giới và gần 100 đối tác đến từ khối công - nông nghiệp trong và ngoài nước.

Cùng thời gian này, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM đã chủ trì tổ chức Hội nghị Quốc tế Nông nghiệp và Môi trường bền vững được tổ chức 2 năm/lần (SAE 2022) với chủ đề “Các tiếp cận đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu”, được tổ chức từ ngày 17 - 19 tháng 11 năm 2022 tại Hội trường Phượng Vỹ, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM.

   Đến với Hội nghị có sự tham dự của hàng trăm nhà khoa học trong và ngoài nước với gần 150 bài báo khoa học. Hội nghị tập trung thảo luận các thách thức trong bối cảnh hiện nay có tác động đến các hoạt động nông nghiệp và an ninh lương thực như: biến đổi khí hậu, đất đai bị thu hẹp và suy thoái, thiếu nước ngọt, bất thường của thời tiết, ô nhiễm môi trường,…cùng với cuộc khủng hoảng nhiều mặt từ đại dịch COVID-19. Những vấn đề trên đặt ra yêu cầu phải tìm ra những giải pháp phù hợp để thích ứng và chuyển đổi trong các hoạt động nông nghiệp thiết yếu và để trở thành một mắt xích của một hệ sinh thái mới của công nghệ số, chuyển đổi số. Từ đó, tổng kết, đánh giá, cập nhật và phổ biến các thành quả khoa học, công nghệ và các giải pháp liên quan trong và ngoài nước.

Phòng Thông tin Truyền thông

Nguồn ảnh: Hội Nhiếp ảnh Nông Lâm

 

Số lần xem trang: :317
Nhập ngày: 19-11-2022
Điều chỉnh lần cuối: 25-11-2022

Tin mới

KHAI MẠC HỘI THAO SINH VIÊN ĐẠI HỌC NÔNG LÂM NĂM 2023 (18-03-2023)

VRG mong muốn hợp tác cùng Đại học Nông Lâm trong nhiều lĩnh vực (10-03-2023)

Phương án tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non chính quy năm 2023 (31-01-2023)

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TỰ ĐÁNH GIÁ CẤP CƠ SỞ GIÁO DỤC (11-01-2023)

TỌA ĐÀM “KIẾN THỨC, KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP, LẬP NGHIỆP CỦA SINH VIÊN CÁC NGÀNH THUỘC LĨNH VỰC NÔNG, LÂM, NGƯ NGHIỆP: THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP LỒNG GHÉP VÀO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC” (28-12-2022)

LỄ TRAO CHỨNG NHẬN CHO 04 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẠT CHUẨN AUN-QA (22-12-2022)

HỘI NGHỊ QUỐC TẾ: NÔNG NGHIỆP VÀ MÔI TRƯỜNG BỀN VỮNG (SAE 2022) (18-11-2022)

TỌA ĐÀM “MỘT SỨC KHỎE – CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC” (17-11-2022)

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 – 2023 (28-10-2022)

Thông báo về Chương trình Đào tạo Nhân lực cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2022 (21-09-2022)

Xem thêm ...
PHÒNG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM
Phòng: 401 - Nhà điều hành - Đại học Nông lâm TP.HCM, Khu phố 6, Phường Linh Trung - Tp.Thủ Đức - TP.Hồ Chí Minh
Tel: 028 3535 9097 - Email: ptttt@hcmuaf.edu.vn - Website: https://4t.hcmuaf.edu.vn