Ngày 29/8/2022, tại Huyện ủy Phú Thiên, tỉnh Gia Lai, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đã có buổi “Làm việc, trao đổi về việc hỗ trợ huyện Phú Thiện – Tỉnh Gia Lai trong việc khảo sát, quy hoạch phát triển nông nghiệp trong các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản”.

 Toàn cảnh buổi làm việc tại Huyện ủy Phú Thiện, tỉnh Gia Lai

Huyện Phú Thiện được thành lập vào ngày 30/3/2007 theo Nghị định số 50/2007/NĐ-CP của Chính Phủ. Huyện nằm ở phía Đông Nam tỉnh Gia Lai, trên sườn Đông của dải Trường Sơn. Huyện có tổng diện tích tự nhiên 50.516,8 ha, cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 70 km, với 10 đơn vị hành chính (01 thị trấn, 09 xã); hiện có 5/9 xã được công nhận nông thôn mới; dân số năm 2021 của huyện khoảng 81 ngàn người; bao gồm 18 dân tộc thiểu số cùng sinh sống và trong đó, dân tộc thiểu số chiếm 61%.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Phong - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
và PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng - Quyền Hiệu trưởng, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM

Buổi làm việc có sự góp mặt của đồng chí: Nguyễn Hoàng Phong – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Vũ Hồng Duy – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Trịnh Văn Sang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; trưởng các cơ quan, ban ngành, các phòng, ban chuyên môn của huyện; Đại diện Mặt trận các đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Phong - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn công tác của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM do PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng - Quyền Hiệu trưởng làm trưởng đoàn, cùng đại diện Phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học (PGS. TS. Đỗ Tiến Duy, ThS. Lưu Thanh Quang), Phân hiệu Gia Lai (ThS. Nguyễn Hương Quỳnh, ThS. Trần Thị Thúy An) và lãnh đạo các Khoa chuyên môn: Khoa Nông học (TS. Nguyễn Duy Năng, TS. Bùi Minh Trí), Khoa Thủy sản (TS. Nguyễn Hoàng Nam Kha, TS. Đinh Thế Nhân), Khoa Chăn nuôi Thú y (PGS. TS. Nguyễn Quang Thiệu).

PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM  phát biểu tại buổi làm việc

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM với hơn 66 năm xây dựng và phát triển. Trường không ngừng phát triển mạnh về số lượng, chất lượng và đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ chính trị với cán bộ giảng viên, cán bộ công chức có trình độ cao, trong đó gần 70% có trình độ Sau đại học hoạt động tại 14 Khoa và Bộ môn, 1 Viện nghiên cứu; với trên 60 Phòng thí nghiệm, 12 Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng, 1 Thư viện trung tâm với trên 15.000 đầu sách, 1.000 máy tính được nối mạng nội bộ và internet, 1 Bệnh viện thú y, các Trại thực nghiệm thủy sản, nông học, lâm nghiệp, chăn nuôi… Hiện nay, nhà trường đang triển khai đào tạo 35 ngành/61 chuyên ngành đào tạo trình độ đại học, 16 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ và 12 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ. Các hình thức đào tạo tại trường bao gồm: đào tạo chính quy, vừa làm vừa học, liên thông, liên kết nước ngoài. Đặc biệt, trường có 2 chương trình tiên tiến, 5 chương trình chất lượng cao.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, lãnh đạo các HTX trên địa bàn cũng như các cơ quan chuyên môn của huyện đã trực tiếp đề đạt các ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất nông nghiệp trên địa bàn như: mong muốn Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM hỗ trợ huyện Phú Thiện khảo sát để quy hoạch bản đồ đất đai trên địa bàn để từ đó có thể bố trí các loại cây trồng, vật nuôi phù hợp để phát triển kinh tế. Xây dựng những chủng giống cây trồng tiêu chuẩn để nâng cao hiệu quả canh tác, hỗ trợ người dân trong việc tiêu thụ sản phẩm, quan trọng nhất là hỗ trợ kiến thức trồng trọt, chăn nuôi để nâng cao hiệu quả hoạt động này trên địa bàn trong thời gian tới cũng như xây dựng kênh thông tin giữa huyện Phú thiện và các Khoa chuyên môn của nhà trường. Đưa các chuyên gia và sinh viên nhà trường về huyện để tìm hiểu kiến thức thực tế, tạo môi trường giao lưu học hỏi giữa người nông dân và các nhà khoa học.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng đánh giá rất cao tiềm năng, lợi thế của huyện Phú Thiện trong hoạt động phát triển nông nghiệp tuy nhiên nhìn chung hiệu quả, chất lượng hoạt động này còn hạn chế. Do đó,việc nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất nông nghiệp là một quá trình lâu dài đòi hỏi sự chung tay nỗ lực của các cấp, các ngành, các tầng lớp người dân. Các khoa chuyên môn thuộc nhà trường sẽ là một kênh tư vấn, hỗ trợ kiến thức cho người dân.

Cũng tại buổi làm việc, 02 đơn vị đã thống nhất một số nội dung để ký kết chương trình phối hợp nhằm mục đích tăng cường công tác hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, trong đó tập trung vào các nội dung như: Đào tào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ chuyển giao mô hình, đề tài nghiên cứu khoa học phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương; hỗ trợ liên kết tạo đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp và quảng bá hình ảnh của huyện Phú Thiện và Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh…

 

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tặng quà lưu niệm cho đại diện lãnh đạo Huyện ủy Phú Thiện

Số lần xem trang: :342
Nhập ngày: 14-09-2022
Điều chỉnh lần cuối: 14-09-2022

Tin mới

KHAI MẠC HỘI THAO SINH VIÊN ĐẠI HỌC NÔNG LÂM NĂM 2023 (18-03-2023)

VRG mong muốn hợp tác cùng Đại học Nông Lâm trong nhiều lĩnh vực (10-03-2023)

Phương án tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non chính quy năm 2023 (31-01-2023)

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TỰ ĐÁNH GIÁ CẤP CƠ SỞ GIÁO DỤC (11-01-2023)

TỌA ĐÀM “KIẾN THỨC, KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP, LẬP NGHIỆP CỦA SINH VIÊN CÁC NGÀNH THUỘC LĨNH VỰC NÔNG, LÂM, NGƯ NGHIỆP: THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP LỒNG GHÉP VÀO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC” (28-12-2022)

LỄ TRAO CHỨNG NHẬN CHO 04 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẠT CHUẨN AUN-QA (22-12-2022)

LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM VÀ 67 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP. HCM (19-11-2022)

HỘI NGHỊ QUỐC TẾ: NÔNG NGHIỆP VÀ MÔI TRƯỜNG BỀN VỮNG (SAE 2022) (18-11-2022)

TỌA ĐÀM “MỘT SỨC KHỎE – CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC” (17-11-2022)

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 – 2023 (28-10-2022)

Xem thêm ...
PHÒNG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM
Phòng: 401 - Nhà điều hành - Đại học Nông lâm TP.HCM, Khu phố 6, Phường Linh Trung - Tp.Thủ Đức - TP.Hồ Chí Minh
Tel: 028 3535 9097 - Email: ptttt@hcmuaf.edu.vn - Website: https://4t.hcmuaf.edu.vn