Ngày 15 - 16/8/2022, tại Trường Đại học Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo khoa họcvề chủ đề “Sinh học hệ gen trong nông nghiệp và bảo tồn” (Genome Biology for Agriculture and Conservation – GBAC). Với mục tiêu chia sẻ các hoạt động nghiên cứu giữa Việt Nam và Thái Lan trong lĩnh vực nông nghiệp và bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên, đẩy mạnh phát triển hợp tác nghiên cứu và giải quyết những vấn đề cần quan tâm giữa hai nước.

 

Hội thảo được tổ chức dưới hai hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của các nhà khoa học đến từ Khoa Khoa học, Đại học Kasetsart, Bangkok, Thái Lan; Các nhà khoa học đến từ các trường đại học tại Việt Nam, về phía Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM có PGS.TS Nguyễn Tất Toàn - Phó hiệu trưởng; TS. Lê Thị Diệu Trang - Quyền Viện trưởng - Viện Nghiên cứu Công nghệ Sinh học và Môi trường cùng lãnh đạo các đơn vị/ khoa, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh.
Tại hội thảo, các nhà khoa học đến từ các trường đại học trong nước và Đại học Kasetsart đã trình bày tập trung vào các nghiên cứu liên quan đến sinh học hệ gen trong nông nghiệp và các kết quả nghiên cứu về lĩnh vực công nghệ sinh học, trí tuệ nhân tạo trong bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên và chẩn đoán các tác nhân gây hại trong nông nghiệp giữa các nhà khoa học Việt Nam và Thái Lan với gần 20 đề tài nghiên cứu, tiêu biểu như: Xác định giới tính ở cá: bài học kinh nghiệm cho việc xác định giới tính trong nuôi trồng thủy sản - PGS.TS Kornsorn Srikulnath; Gen opsin: bản địa hóa và biểu hiện ở côn trùng - TS. Lê Thị Diệu Trang; Phân tích toàn bộ phiên mã xác định dấu hiệu biểu hiện gen liên quan đến khả năng chịu mặn ở một số giống lúa - TS. Nguyễn Đình Trường - Đại học Tân Tạo ….
PGS.TS Nguyễn Tất Toàn cho rằng, hội thảo có ý nghĩa rất quan trọng giúp cho các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên, học viên các trường đại học của 2 nước và người quan tâm hiểu rõ hơn tầm quan trọng cũng như tìm hiểu thêm về các nghiên cứu, kết quả đạt được trong nghiên cứu của sinh học hệ gen trong nông nghiệp và bảo tồn. “Kết quả đạt được trong hội thảo này sẽ góp phần thúc đẩy nhiều nghiên cứu về hệ gen nhằm ứng dụng và giải quyết những yêu cầu và thách thức trong lĩnh vực nông nghiệp và bảo tồn giữa hai nước”, PGS.TS Nguyễn Tất Toàn khẳng định.

Phòng Thông tin Truyền thông

Số lần xem trang: :136
Nhập ngày: 18-08-2022
Điều chỉnh lần cuối:

Tin mới

Thông báo về Chương trình Đào tạo Nhân lực cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2022 (21-09-2022)

LỄ BÀN GIAO THIẾT BỊ PHỤC VỤ QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU CỦA GIẢNG VIÊN KHOA THỦY SẢN DO CÔNG TY CỔ PHẦN GREENFEED VIỆT NAM TÀI TRỢ (15-09-2022)

HỢP TÁC THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP Ở HUYỆN PHÚ THIỆN – TỈNH GIA LAI (14-09-2022)

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM: NƠI ĐÀO TẠO NHÂN TÀI (06-09-2022)

HỘI THẢO “HỆ THỐNG CHỨNG CHỈ FSC, CÁC SẢN PHẨM VÀ THỊ TRƯỜNG TIỀM NĂNG VÀ CỔNG THÔNG TIN GỖ NHIỆT ĐỚI BỀN VỮNG KẾT NỐI THỊ TRƯỜNG” (01-09-2022)

HỘI THẢO “HỆ THỐNG CHỨNG CHỈ FSC, CÁC SẢN PHẨM VÀ THỊ TRƯỜNG TIỀM NĂNG VÀ CỔNG THÔNG TIN GỖ NHIỆT ĐỚI BỀN VỮNG KẾT NỐI THỊ TRƯỜNG” (31-08-2022)

NGHIÊN CỨU HỆ GEN ĐỂ GIẢI QUYẾT NHỮNG YÊU CẦU TRONG NÔNG NGHIỆP VÀ BẢO TỒN (18-08-2022)

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS TP.HCM TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM LẦN THỨ XIX, NHIỆM KỲ 2022 - 2024 (08-08-2022)

BẾ MẠC ĐÁNH GIÁ NGOÀI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THEO TIÊU CHUẨN AUN-QA LẦN THỨ 282 (09-07-2022)

LỄ BÀN GIAO THIẾT BỊ PHỤC VỤ GIẢNG DẠY, HỌC TẬP VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG ONLINE CỦA KHOA CHĂN NUÔI THÚ Y DO CÔNG TY TNHH SUNJIN VINA TÀI TRỢ (06-07-2022)

Xem thêm ...
PHÒNG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM
Phòng: 401 - Nhà điều hành - Đại học Nông lâm TP.HCM, Khu phố 6, Phường Linh Trung - Tp.Thủ Đức - TP.Hồ Chí Minh
Tel: 028 3535 9097 - Email: ptttt@hcmuaf.edu.vn - Website: https://4t.hcmuaf.edu.vn