Ngày 20 tháng 5 năm 2022 tại Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn đầu tư công nghệ Nam Long và Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh về việc thỏa thuận hợp tác, đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm thực hành công nghệ cao 4.0 IoT Ai GIS Cloud và trao học bổng cho sinh viên có thành tích nghiên cứu khoa học của nhà trường.

      Tham dự Lễ ký kết về phía Tập đoàn đầu tư công nghệ Nam Long có TS. Bùi Hữu Phú, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Ông Đỗ Khắc Tuấn Huy, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn và các thành viên đại diện lãnh đạo các đơn vị của tập đoàn. Về phía Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh có PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng, Quyền Hiệu trưởng, TS. Bùi Ngọc Hùng – Chủ tịch Hội đồng Trường và các Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc nhà trường và đại diện học viên, sinh viên của trường.

 

       Nội dung ký kết thỏa thuận và trao học bổng là triển khai xây dựng các phòng thí nghiệm thực hành công nghệ cao 4.0 IoT, AI GIS Cloud để giúp sinh viên và giảng viên có cơ hội tiếp cận, thực hành, và nắm bắt vững chắc kiến thức thực tế các dự án chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh/đô thị thông minh mà Việt Nam đang triển khai mạnh mẽ. Tăng cường thúc đẩy hợp tác toàn diện và bền vững giữa NLT Group và NLU. Cùng nhau triển khai thực hiện xây dựng các dự án chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh/đô thị thông minh cho TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên cả nước. Nhân dịp này, Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Nam Long đã đặt hàng nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên của Trường thực hiện các nghiên cứu liên quan đến ứng dụng công nghệ 4.0, IOT, GIS cho sản xuất nông nghiệp và quản lý môi trường bền vững.

        Đại diện trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh, PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng bày tỏ sự cảm ơn đối với Tập đoàn Nam Long, các tài trợ này giúp cho nhà trường có thiết bị mà nhà trường không thể tự đầu tư được, phục vụ tốt hơn, nâng cao chất lượng đào tạo. Mong rằng sự hợp tác giữa hai bên sẽ càng lâu bên hơn nữa trong tương lai.

       Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Bùi Hữu Phú, Chủ tịch tập đoàn Nam Long cho biết: “Việc xây dựng các phòng thí nghiệm thực hành công nghệ cao 4.0 như IoT, AI hay GIS Cloud trong các lĩnh vực vốn là thế mạnh của Nam Long như giao thông thông minh, chiếu sáng thông minh, nông nghiệp thông minh, môi trường thông minh, phòng cháy chữa cháy thông minh, quản lý hạ tầng thông minh… để giúp sinh viên và giảng viên có cơ hội tiếp cận, thực hành và nắm bắt vững chắc kiến thức thực tế các dự án chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh mà Việt Nam đang triển khai mạnh mẽ và rộng khắp trên cả nước trong thời gian qua.

          Với thế mạnh là một đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong nghiên cứu phát triển, làm chủ giải pháp - sản phẩm công nghệ, sản xuất thiết bị phần cứng và xây dựng hệ thống phần mềm các sản phẩm trên nền công nghệ cao 4.0, Nam Long muốn đầu tư các phòng thí nghiệm thực hành cho các trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam để giúp sinh viên và giảng viên tiếp cận các dự án, sản phẩm công nghệ thực tế, để việc giảng dạy gắn liền với thực tiễn, sinh viên ra trường có nhiều cơ hội có việc làm và có nhiều đóng góp cho xã hội, cũng như thúc đẩy nghiên cứu khoa học tạo ra các sản phẩm “Made in Viet Nam” chất lượng cao cạnh tranh với các sản phẩm quốc tế”.

Phòng Thông tin Truyền thông.

 

Số lần xem trang: :506
Nhập ngày: 23-05-2022
Điều chỉnh lần cuối: 23-05-2022

Tin mới

Thông báo về Chương trình Đào tạo Nhân lực cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2022 (21-09-2022)

LỄ BÀN GIAO THIẾT BỊ PHỤC VỤ QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU CỦA GIẢNG VIÊN KHOA THỦY SẢN DO CÔNG TY CỔ PHẦN GREENFEED VIỆT NAM TÀI TRỢ (15-09-2022)

HỢP TÁC THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP Ở HUYỆN PHÚ THIỆN – TỈNH GIA LAI (14-09-2022)

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM: NƠI ĐÀO TẠO NHÂN TÀI (06-09-2022)

HỘI THẢO “HỆ THỐNG CHỨNG CHỈ FSC, CÁC SẢN PHẨM VÀ THỊ TRƯỜNG TIỀM NĂNG VÀ CỔNG THÔNG TIN GỖ NHIỆT ĐỚI BỀN VỮNG KẾT NỐI THỊ TRƯỜNG” (01-09-2022)

HỘI THẢO “HỆ THỐNG CHỨNG CHỈ FSC, CÁC SẢN PHẨM VÀ THỊ TRƯỜNG TIỀM NĂNG VÀ CỔNG THÔNG TIN GỖ NHIỆT ĐỚI BỀN VỮNG KẾT NỐI THỊ TRƯỜNG” (31-08-2022)

NGHIÊN CỨU HỆ GEN ĐỂ GIẢI QUYẾT NHỮNG YÊU CẦU TRONG NÔNG NGHIỆP VÀ BẢO TỒN (18-08-2022)

NGHIÊN CỨU HỆ GEN ĐỂ GIẢI QUYẾT NHỮNG YÊU CẦU TRONG NÔNG NGHIỆP VÀ BẢO TỒN (18-08-2022)

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS TP.HCM TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM LẦN THỨ XIX, NHIỆM KỲ 2022 - 2024 (08-08-2022)

BẾ MẠC ĐÁNH GIÁ NGOÀI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THEO TIÊU CHUẨN AUN-QA LẦN THỨ 282 (09-07-2022)

Xem thêm ...
PHÒNG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM
Phòng: 401 - Nhà điều hành - Đại học Nông lâm TP.HCM, Khu phố 6, Phường Linh Trung - Tp.Thủ Đức - TP.Hồ Chí Minh
Tel: 028 3535 9097 - Email: ptttt@hcmuaf.edu.vn - Website: https://4t.hcmuaf.edu.vn