Ngày 08 tháng 05 năm 2021 tại Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi thảo luận giữa Công ty nông nghiệp Trường Hải (Thagrico) và Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh (NLU) về các vấn đề hợp tác đào tạo và khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp. Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM có PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Quyền Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn, Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các Khoa liên quan như Khoa Chăn nuôi Thú y, Khoa Nông học, Khoa Cơ khí - Công nghệ, Khoa Công nghệ hóa học và thực phẩm; đại diện các phòng ban chức năng như Phòng Đào tạo, Phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học. Về phía Công ty nông nghiệp Trường Hải (Thagrico) có Ông Trần Bảo Sơn, Tổng giám đốc Thagrico; PGS.TS. Dương Duy Đồng, Giám đốc kỹ thuật chăn nuôi; và các Bộ phận liên quan thuộc tập đoàn Thagrico.

          Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi với nhau về tiềm lực, thế mạnh và định hướng phát triển của mỗi bên. Hai bên cùng nhau xây dựng chiến lược hợp tác về đào tạo, khoa học công nghệ mà cả hai bên đang quan tâm. Đại diện lãnh đạo trường Đại học Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh, PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng, Quyền Hiệu trưởng cho biết Trường đại học Nông Lâm Tp. HCM là Trường đào tạo đa ngành và đặc biệt có thế mạnh lớn trong lĩnh vực Nông – Lâm – Ngư nghiệp. Hầu hết các vấn đề quan tâm của Thagrico về nguồn nhân lực và công nghệ chuyển giao, nhà Trường có thể đáp ứng được, kể cả về Cơ khí – Công nghệ, Trồng trọt, Chăn nuôi, Chế biến bảo quản sau thu hoạch,…. Cùng với định hướng phát triển và hợp tác giữa Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM và Công ty nông nghiệp Trường Hải, PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn, Phó hiệu trưởng phụ trách nghiên cứu khoa học đã nhấn mạnh ba mảng hoạt động chính của nhà Trường là Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Phục vụ cộng đồng; do đó, hai bên cần xây dựng chiến lược hợp tác trong ngắn hạn và dài hạn về Chương trình đào tạo, huấn luyện nguồn nhân lực và các nhiệm vụ khoa học công nghệ được đặt hàng từ Thagrico để có thể nhanh chóng triển khai hợp tác mang lại giá trị cho hai bên.          Thay mặt Công ty nông nghiệp Trường Hải (Thagrico) Ông Trần Bảo Sơn cho biết 2 bên đã có sự hợp tác về đào tạo và khoa học công nghệ trong thời gian qua; và công ty mong muốn sự hợp tác trong thời gian tới thực chất hơn ở một tầm cao hơn trong các lĩnh vực Trường ĐHNL có thế mạnh và Thagrico đặc biệt quan tâm. Ông Trần Bảo Sơn cũng thông báo với nhà trường về một số định hướng phát triển và hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp của tập đoàn như Công nghệ giống cây ăn trái, Mô hình mới trong kết hợp chăn nuôi và canh tác, Các giải pháp cơ khí trong thu hoạch, chế biến và bảo quản sau thu hoạch,...

          Về lĩnh vực chăn nuôi thú y, một lĩnh vực là thế mạnh về đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM mà Công ty nông nghiệp Trường Hải đang mong muốn hợp tác và phát triển, PGS.TS. Dương Duy Đồng, Giám đốc kỹ thuật chăn nuôi của Thagrico cho biết với tầm nhìn và quy mô của Thagrico, sự hợp tác giữa hai cơ quan là rất phù hợp và hứa hẹn sự phát triển trong thời gian tới, thêm vào đó Ông cũng gợi ý một số hoạt động sớm có thể gắn kết sự hiểu biết giữa hai bên qua việc thăm quan các hệ thống nông nghiệp của Tập đoàn và hai bên cần cử người đại diện liên hệ cho các hoạt động tiếp theo. Đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan của 2 bên đã cùng nhau trao đổi, thống nhất nội dung hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ vào thực tiễn sản xuất của Thagrico trong thời gian tới.

          Với định hướng trở thành một trường đại học nghiên cứu có chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội. Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh thường xuyên có các buổi làm việc và tạo sự gắn kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp. Tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên tiếp xúc với môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời thực hiện tốt sứ mạng nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ tới xã hội và doanh nghiệp. Thực hiện phương châm gắn kết 4 nhà, gồm nhà nước, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp và nhà nông trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp.

Số lần xem trang: :12434
Nhập ngày: 10-05-2021
Điều chỉnh lần cuối: 10-05-2021

Tin mới

Thông báo về Chương trình Đào tạo Nhân lực cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2022 (21-09-2022)

LỄ BÀN GIAO THIẾT BỊ PHỤC VỤ QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU CỦA GIẢNG VIÊN KHOA THỦY SẢN DO CÔNG TY CỔ PHẦN GREENFEED VIỆT NAM TÀI TRỢ (15-09-2022)

HỢP TÁC THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP Ở HUYỆN PHÚ THIỆN – TỈNH GIA LAI (14-09-2022)

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM: NƠI ĐÀO TẠO NHÂN TÀI (06-09-2022)

HỘI THẢO “HỆ THỐNG CHỨNG CHỈ FSC, CÁC SẢN PHẨM VÀ THỊ TRƯỜNG TIỀM NĂNG VÀ CỔNG THÔNG TIN GỖ NHIỆT ĐỚI BỀN VỮNG KẾT NỐI THỊ TRƯỜNG” (01-09-2022)

HỘI THẢO “HỆ THỐNG CHỨNG CHỈ FSC, CÁC SẢN PHẨM VÀ THỊ TRƯỜNG TIỀM NĂNG VÀ CỔNG THÔNG TIN GỖ NHIỆT ĐỚI BỀN VỮNG KẾT NỐI THỊ TRƯỜNG” (31-08-2022)

NGHIÊN CỨU HỆ GEN ĐỂ GIẢI QUYẾT NHỮNG YÊU CẦU TRONG NÔNG NGHIỆP VÀ BẢO TỒN (18-08-2022)

NGHIÊN CỨU HỆ GEN ĐỂ GIẢI QUYẾT NHỮNG YÊU CẦU TRONG NÔNG NGHIỆP VÀ BẢO TỒN (18-08-2022)

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS TP.HCM TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM LẦN THỨ XIX, NHIỆM KỲ 2022 - 2024 (08-08-2022)

BẾ MẠC ĐÁNH GIÁ NGOÀI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THEO TIÊU CHUẨN AUN-QA LẦN THỨ 282 (09-07-2022)

Xem thêm ...
PHÒNG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM
Phòng: 401 - Nhà điều hành - Đại học Nông lâm TP.HCM, Khu phố 6, Phường Linh Trung - Tp.Thủ Đức - TP.Hồ Chí Minh
Tel: 028 3535 9097 - Email: ptttt@hcmuaf.edu.vn - Website: https://4t.hcmuaf.edu.vn