Hệ thống quản lý học tập trực tuyến Edmodo  hình thành đã 18 năm qua đến nay có trên 100 triệu người sử dụng và có đến 700.000 tài liệu chia sẻ học tập, giảng dạy trên toàn thế giới.  Đây là hệ thống quản trị học tập miễn phí và rất thuận tiện cho người dùng. 

Nhằm hỗ trợ quí Thầy Cô Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM sử dụng và quản lý dữ liệu bài giảng điện tử, tổ chức lớp, điểm danh, ra bài kiểm tra giữa kỳ, kiểm tra chuyên cần... thuận tiện và hiện đại. Phòng TTTT  biên soạn loạt video cụ thể sinh động giúp tiếp cận nền tảng Edmodo nhanh chóng và thuận lợi. 

Trân trọng cảm ơn Quí Thầy Cô tham gia.

 I. ĐĂNG KÝ - ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG 

Các bước thực hiện:

1. Vào trang web https://edmodo.com chọn mục Sign Up ( đăng ký mới) hoặc mục Sign In (đã có tài khoản) và làm theo hướng dẫn

Mời xem video cụ thể sinh động hơn 

 

 

-Lưu ý: Nếu đăng nhập trực tiếp Google account thì việc chia sẻ tài liệu trong Google Drive trong tài khoản gmail (hoặc mail trường) kết nối vào Edmodo không cần nhập mật khẩu - file nào được chỉ định share file đó sinh viên mới đọc được.

Hoặc dùng cách nhập địa chỉ Email và nhập mật khẩu để login thì Google Drive trong gmail sẽ không liên kết được với Edmodo - tùy tự chọn thầy cô có share bài giảng trực tiếp từ google qua Edmodo hay không? nếu không thì upload trực tiếp từ máy tính lên Edmodo.

2. Sau khi tạo được tài khoản giáo viên: liên hệ với hệ thống Admin Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM để liên kết tài khoản thầy cô vô hệ thống Giảng viên của Trường (mới nhận được các chia sẻ báo cáo từ PĐT). 

3. Lớp tập huấn Online Edmodo không có thời điểm kết thúc Thầy cô có thể liên kết bất kỳ lúc nào với mã code của lớp là mk4465 (nếu bị khóa vui lòng liên hệ email trước với lvphan@hcmuaf.edu.vn) để hỗ trợ quí Thầy Cô vào lớp tập huấn.

II. PHẦN 2: TẠO LỚP - MỜI SINH VIÊN - QUẢN LÝ LỚP

  

Xong video này : Thực hiện Bài kiểm tra số 1 trong hệ thống tập huấn.

III. PHẦN 3: TỔ CHỨC THƯ VIỆN FOLDER TÀI LIỆU -CHIA SẺ TÀI LIỆU

 

 

 

IV. HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT APP  EDMODO TRÊN ĐIỆN THOẠI 

 Quí Thầy Cô nên hướng dẫn sinh viên cài đặt toàn bộ trên điện thoại nhằm thông tin nhanh đến sinh viên khi cập nhật bài học mới, thay đổi lịch học, đổi giờ, thông báo giờ thi, hết giờ làm bài.... rất nhiều chức năng trên App điện thoại giúp kết nối giáo viên và sinh viên rất nhanh chóng và thuận tiên.

 

 

V. PHẦN 5: TẠO NHÓM TRONG LỚP - QUẢN LÝ THÀNH VIÊN TRONG LỚP

 

 

 

 

Lưu ý: từng học kỳ có trang web hỗ trợ tra cứu email nhóm môn học tại địa chỉ https://pdt.hcmuaf.edu.vn/emailnhom/ để thầy cô gửi mail đến sinh viên đăng ký nhóm môn học thuận tiện hơn. 

 

VI. CHUYỂN ĐỔI FILE TRÌNH CHIẾU PPT SANG DẠNG CÓ ÂM THANH HOẶC VIDEO -BÀI GIẢNG SỐ

 

 

 Làm bài tập số 2 trong hệ thống tập huấn Edmodo

VII. PHẦN 7: CÁCH TẠO BẢNG CÂU HỎI THI TRẮC NGHIỆM - TIỂU LUẬN - ẤN ĐỊNH LỊCH THI GIỜ THU BÀI.

 

VIII. TẠO HEADER CHO CÁC VIDEO BÀI GIẢNG SINH ĐỘNG THU HÚT NGƯỜI XEM - MANG TÍNH CHUYÊN NGHIỆP

 

IX. PHẦN 9 : QUẢN LÝ LỊCH LÊN LỚP LỊCH THI - THÔNG BÁO - SỰ KIỆN 

 

 

X. BẢO MẬT DỮ LIỆU GOOGLE DRIVE KHI CHIA SẺ BÀI GIẢNG -CÁC CHÍNH SÁCH CỦA EDMODO

Bài kiểm tra số 3

CHÚC QUÝ THẦY CÔ  MẠNH KHỎE - THÀNH CÔNG VÀ HẠNH PHÚC

Các kỹ thuật đơn giản và hữu ích giúp công việc giảng dạy và quản lý sinh viên nhẹ nhàng hơn, tập trung vào chuyên môn nhiều hơn

 

Biên soạn Ths. Lê Văn Phận 

Số lần xem trang: :1358
Nhập ngày: 18-09-2021
Điều chỉnh lần cuối: 19-09-2021

Hỗ trợ Elearning

PHÒNG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM
Phòng: 401 - Nhà điều hành - Đại học Nông lâm TP.HCM, Khu phố 6, Phường Linh Trung - Tp.Thủ Đức - TP.Hồ Chí Minh
Tel: 028 3535 9097 - Email: ptttt@hcmuaf.edu.vn - Website: https://4t.hcmuaf.edu.vn